Ô tô nhập khẩu sẽ ”đổ bộ” Việt Nam

Ô tô nhập khẩu sẽ ''đổ bộ'' Việt Nam

Ô tô nhập khẩu sẽ ”đổ bộ” Việt Nam

Nhiều mẫu xe nhập khẩu kự kiến sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới

Nhiều mẫu xe nhập khẩu đến từ nhiều hãng xe khác nhau dự kiến sẽ đổ bộ vào thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian tháng 9-10 sắp tới. Vì thế, thị trường ô tô Việt cuối năm hứa hẹn sẽ sôi nổi hơn.

Ô tô nhập khẩu sẽ ''đổ bộ'' Việt Nam trong thời gian tới - 1

Honda Civic 2017, một mẫu xe nhập từ Thái Lan

Đã 6 tháng kể từ khi Nghị định 116 chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018, nhiều hãng xe tại Việt Nam yêu cầu phải có giấy tờ chứng nhận chất lượng kiểu loại VTA để đưa xe nhập khẩu vào thị trường Việt. Nghị Định 116 khiến doanh số của một số mẫu xe nhập khẩu, mẫu xe ”ăn khách” như Toyota Fortuner phải ”đứng hình” và đang trong tình trọng khan hàng cho đến thời điểm này. Mặc dù một số lô hàng xe nhập đã về Việt Nam trong thời gian vừa qua nhưng với số lượng khá ”nhỏ giọt” chưa đủ để giải quyết nhu cầu thị trường. Được biết hôm 2/6 vừa qua, tàu chở hàng ô tô từ Thái Lan đã đưa một số dòng xe nhập khẩu từ các thương hiệu như: Honda, Ford, Nissan và Chevrolet đã cập cảng Hải Phòng. Trong lô hàng có một số mẫu xe ăn khách như: Honda CR-V 2018 hay Ford Ranger… Phải mất một thời gian để một số mẫu xe này được thông quan.

Ô tô nhập khẩu sẽ ''đổ bộ'' Việt Nam trong thời gian tới - 2

Toyota Fortuner, một mẫu xe nhập từ Indonesia

Ô tô nhập khẩu sẽ ”đổ bộ” Việt Nam

Trước đó, đại diện Toyota Việt Nam cho biết hãng này cũng đã có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu theo yêu cầu của Nghị định 116 từ tháng 3 vừa qua. Dự kiến, lô xe mới sẽ về Việt Nam vào thời điểm sớm nhất vào cuối tháng 6/2018. Tất nhiên, lô xe sẽ mất thêm vài tháng để làm thủ tục thông quan để bán ra thị trường vào tháng 9 và tháng 10/2018 sắp tới với các dòng xe như: Fortuner, Hilux hay Yaris. Các dòng xe mới như: Wigo hay Avanza sẽ về nước sau khi lô hàng đầu tiên miễn thuế về Việt Nam vào cuối tháng 6/2018.

Ô tô nhập khẩu sẽ ''đổ bộ'' Việt Nam trong thời gian tới - 3

Ford Everest, một mẫu xe nhập Thái Lan

Với hãng Ford, được biết sắp tới Ford sẽ đưa lô xe bán tải Ranger và SUV Everest về nước để đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm trong quý 3/2018. Gần đây, nhiều nhân viên kinh doanh của Ford đã bắt đầu mở đặt cọc Ford Everest, Ranger và Explorer mới.

Ô tô nhập khẩu sẽ ''đổ bộ'' Việt Nam
Ô tô nhập khẩu sẽ ”đổ bộ” Việt Nam

Honda CR-V 2018, một mẫu xe nhập Thái Lan

Cung cấp giấy tờ chứng nhận chất lượng kiểu loại VTA đồng nghĩa với việc ”mở khoá” Nghị Định 116. Sắp tới, xe nhập khẩu về Việt Nam với lợi thế hơn trước khi hưởng thuế hưởng mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi 0% thay vì 30% như trước đây với những mẫu xe nhập từ khối ASEAN, đây là một tín hiệu tốt cho thị trường ô tô Việt vào quý 3/2018, nhất là vào thời điểm mua sắm cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *